Khi bị táo bón nên ăn gì để nhanh khỏi

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi Fxvn.truongmai12345687, 25/10/17.

  1. Tỉnh/Thành:

  2. Tình trạng:

  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    0964345375
  5. Địa chỉ:

  6. Thông tin:

    25/10/17, 0 Trả lời, 219 Đọc
  1. Fxvn.truongmai12345687

    Fxvn.truongmai12345687 Member

    Tham gia:
    16/8/17
    Bài viết:
    79
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $4,360,076,028.97
    1 .Các loại thực phẩm tốt cho người bệnh táo bón

    – Cà rốt: vì hàm lượng chất xơ rất giàu có nên loại củ này rất lý tưởng để trị táo bón. Người bệnh táo bón có thể ăn cà rốt sống hoặc luộc, hấp để dùng hàng ngày.

    – Chuối: nhắc đến thực phẩm trị được chứng táo bón mọi người thường nghĩ ngay đến chuối. Chuối nhiều chất xơ, ăn chuối sau mỗi bữa ăn sẽ giúp bạn không còn khổ sở mỗi lần đi đại tiện.

    – Nhóm trái cây khô: nên ăn nho khô, mận khô, mơ khô hoặc chà là khô giúp trị táo bón hiệu quả. Ăn nhiều đảm bảo đường ruột sẽ không bị thiếu chất xơ, thuận lợi cho việc tạo phân và tống thải phân ở ruột già, tránh được nguy cơ mắc bệnh táo bón.

    – Quả bơ: quả này cực tốt cho người bị táo bón ngay cả táo bón lâu năm. Trong quả bơ có nhiều chất xơ dễ hấp thụ, chúng còn là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. Mỗi ngày nên ăn ít nhất 1 quả bơ để trị táo bón.

    – Quả lê: bên cạnh lượng chất xơ cao thì lê còn chứa nhiều nước. Ăn vào rất mát, các chuyên gia khuyên người bệnh táo bón nên ăn nhiều lê để bổ sung nước, vitamin, chất xơ.

    – Rau chân vịt: mỗi bữa dùng rau chân vịt để nấu canh sẽ giúp bạn giảm nhẹ được các triệu chứng của bệnh táo bón, nhất là chứng đau rát ở lỗ hậu môn và các khu vực xung quanh.

    Xem thêm: An cung ngưu hoàng trung quốc

    2 – Món ăn, thức uống nên ăn khi bị táo bón

    *Món súp củ cải, cà rốt và khoai tây

    + Chuẩn bị: cà rốt, khoai lang, cà rốt mỗi loại 50g. gia vị cần thiết có đường và muối.

    + Cách nấu: rất đơn giản bạn chỉ việc cho cà rốt và khoai tây vào hầm trước, củ cải cho vào sau đến khi có 3 đều nhừ tơi là được. Với lấy phần cái bỏ muối và đường trộn lên ăn. Nếu trị táo bón cho trẻ thì nghiền nhuyễn rau hầm qua rây.

    Món ăn này có 3 nguyên liệu đều giàu chất xơ, trong đó khoai tây có thêm ưu điềm kích thích tiêu hóa bên tỏng đường ruột còn củ cải trắng thì giúp giải một số chất độc trong cơ quan tiêu hóa.

    *Món cháo tôm rau dền

    + Chuẩn bị: gạo ngon, rau dền 1 bó, tôm lượng vừa đủ.

    + Thực hiện: vo gạo nấu cháo trước. Tôm lột vỏ, băm nhỏ ăn ngon hơn, ướp thêm gia vị vào, rau dền rửa sạch cắt nhỏ cho dễ ăn. Khi cháo đã chín nhừ thì cho tôm vào khuấy sôi lại rồi bỏ hết rau vào, nêm gia vị vừa ăn.

    Rau dền là thực phẩm quen thuộc để chữa và phòng bệnh táo bón. Rau này giàu vitamin nhất là vitamin K, lại có chất sắt dối dào. Rau cũng giúp tăng cường sức đề kháng cho đường ruột, giảm hẳn tình trạng táo bón.

    *Sung xay pha sữa bò

    + Chuẩn bị: 2 quả sung đã được gọt sạch vỏ và cắt thành lát, mật ong nguyên chất 2 thìa và 3/4 ly sữa bò.

    + Thực hiện: Cả 3 nguyên liệu cho hết vào máy xay và xay kĩ. Thức uống này dùng mỗi sáng, trước khi ăn sẽ giúp bệnh táo bón dần được cải thiện.

    *Nước xay cà rốt và cải bó xôi

    + Nguyên liệu: cà rốt củ nhỏ, cải bó xôi tươi 100g.

    + Thực hiện: cho cả 2 vào xay nhuyễn và đỏ ra ly dùng ngay. Nếu không an tâm về vệ sinh thực phẩm thì bạn có thể đem rau đi trụng nước sôi trước. Có thể thêm sữa bò để tăng hương vị cũng như tăng hiệu quả điều trị bệnh táo bón.

    Xem thêm: Mua an cung ngưu hoàng hoàn

Chia sẻ trang này